Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Thị trường bánh Trung thu 2009: Giá chỉ “nhích” nhẹ

Phong phú về mẫu mã, chủng loại và có thêm nhiều sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu, nhưng bánh Trung thu năm nay giá không tăng mạnh.

“Trăm hoa đua nở”

Còn hơn một tháng nữa mới tới rằm tháng Tám, nhưng trên nhiều tuyến phố, trong các cửa hàng tại thủ đô Hà Nội, bánh nướng, bánh dẻo đã được bày bán khá nhiều.

Thời điểm này, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội, mới chỉ đưa ra thị trường những sản phẩm truyền thống như bánh nướng cà phê, bánh nướng vừng đen.. . bánh dẻo thập cẩm, bánh dẻo nhân sen sát… để phục vụ nhu cầu cúng lễ vào ngày rằm, mùng một cũng như nếm thử của người dân.

“Còn những sản phẩm mới, độc đáo của Trung thu năm nay, chừng đầu tháng tám âm lịch công ty sẽ “tung” ra thị trường”, ông Trần Thanh Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội cho hay.

Trái hẳn với vẻ “thận trọng” của công ty này, năm nay Công ty Cổ phần Bibica dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 400 tấn bánh các loại, tăng 20% so với năm trước, với khoảng 40 dòng bánh, phục vụ các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm giảm ngọt, ít béo, sử dụng đường Isomalt và những hoạt chất thiên để đáp ứng nhu cầu của những người ăn kiêng và mắc bệnh tiểu đường. Một số hương vị mới mà Bibica đưa ra trong mùa thu năm nay còn là: Trứng cá hồi Caviar, sò điệp sốt XO, nấm kim châm ngũ nhân, trái cây, đậu đỏ, gấc…

Tương tự, Công ty Cổ phần Kinh Đô, không chỉ tiếp tục tăng sản lượng những dòng sản phẩm đã được người tiêu dùng ưa chuộng trong thời gian qua. Công ty này còn đưa ra thị trường những sản phẩm mới mang tính sáng tạo đó là hộp bánh Trăng vàng hưng phú, bánh Trung thu tuyết và bánh Pha lê.

Đối với bánh Trung thu tuyết, thông thường phải được bảo quản lạnh. Tuy nhiên, Kinh Đô đã thành công trong việc bảo quản loại bánh này trong điều kiện bình thường mà vẫn đảm bảo thơm ngon. Loại bánh Pha Lê cũng là một dòng sản phẩm độc đáo với vỏ bánh trong suốt.

Về tổng sản lượng bánh Trung thu đưa ra thị trường, “Kinh Đô dự kiến khoảng 1.600 tấn các loại, tăng 10% so với năm 2008. Trong đó, dòng sản phẩm Trăng Vàng cao cấp tăng đến 50% sản lượng”, bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc đối ngoại của Kinh Đô trao đổi. Giá giữ nguyên hoặc chỉ tăng nhẹ

“Do chủ động dự trữ nguồn nguyên liệu nên tất cả các sản phẩm của Bibica năm nay sẽ giữ nguyên giá bán của năm trước”, ông Phạm Văn Thiện, Phó tổng giám đốc kinh doanh của Bibica khẳng định.

Theo đó, dòng sản phẩm cao cấp với hương vị đặc biệt, bao bì sang trọng phù hợp cho nhu cầu biếu tặng như Đế Nguyệt 800g hiện có giá 350.000 đồng/hộp, Minh Nguyệt 840g (300.000 đồng/hộp), Dạ Nguyệt Đoàn Viên 480g (230.000 đồng/hộp)….

Nhưng so với giá bán của năm trước, “Các sản phẩm của Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội tăng khoảng 1.000 đồng/chiếc”, chỉ vào bảng giá ông Trần Thanh Sơn cho biết. Nguyên nhân chính được ông đưa ra là một số nguyên liệu đầu vào như đường gần đây đã tăng mạnh.

Còn nhiều sản phẩm bánh dẻo, bánh nướng của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị, không chỉ giữ nguyên giá bán của năm trước mà còn giảm nhẹ từ 1.000-2.000 đồng/chiếc.

Cụ thể, với trọng lượng 150g, bánh nướng ngũ nhân của hãng này năm ngoái giá bán 24.000 đồng/chiếc, nay còn 22.000 đồng/chiếc; bánh nướng hạt dưa sen nhuyễn từ 26.000 đồng/chiếc, hiện còn 25.000 đồng/chiếc; bánh dẻo thập cẩm gà quay từ 29.000 đồng/chiếc giảm còn 27.000 đồng/chiếc.... Duy chỉ có dòng bánh hộp cao cấp tăng từ 480.000 đồng/hộp lên 490.000 đồng/hộp.

“Tính bình quân, các loại bánh của Hữu Nghị năm nay giảm khoảng 2,1%”, ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng phòng Marketing cho biết.

Theo vị đại diện này, giá thành của nhiều sản phẩm năm nay giảm là do gói kích cầu hỗ trợ lãi suất của Chính phủ đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp có được nguồn vốn để chuẩn bị trước các nguyên liệu và nhập thêm dây truyền máy móc hiện đại hơn, nên công suất tăng nhưng nhân công lại giảm.

Còn mức tăng trung bình của các sản phẩm bánh Kinh Đô là khoảng 5%. Bà Liên lý giải: Mức tăng này chủ yếu là do thời gian qua Kinh Đô đã đầu tư nghiên cứu để cải tiến mẫu mã bao bì cũng như đưa ra những mẫu túi xách làm từ chất liệu thân thiện với môi trường và có khả năng tự hủy.

Theo Infotv

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu