Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo VSATTP

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, trong vài ngày qua, thanh tra Sở đã phát hiện 3/4 cơ sở vi phạm vấn đề VSATTP. Các cơ sở này đã bị tạm đình chỉ sản xuất và yêu cầu chấn chỉnh các điểm vi phạm.

Ngày 14/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu thuộc Q.11, thì có đến 2 cơ sở không đạt VSATTP.

Cụ thể, tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bát Tiên Đồng Khánh (số 64/31P đường Hòa Bình, P.5, Q.11), đoàn đã phát hiện các loại bánh thành phẩm đặt dưới gầm cầu thang và không có đồ dùng nào để đậy kín. Hơn thế, hầu như số bánh đã cho vào bao bì không thấy ghi ngày sản xuất cũng như thời hạn sử dụng…

Còn tại cơ sở bánh trung thu Thuận Phát, số 4 đường Dương Đình Nghệ, P.8, Q.11, đoàn thanh tra đã phát hiện nơi chế biến không đảm bảo điều kiện VSATTP, khu vực trộn bột, làm nhân, nướng bánh được đặt ngay trên nền gạch. Các dụng cụ chế biến cũng không đạt vệ sinh. Trong kho, các loại nguyên liệu và sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn cũng như không bố trí các kệ kê cao. Đặc biệt, ngay thời điểm thanh tra, đoàn đã phát hiện cơ sở Thuận Phát sử dụng hương liệu chocolate để chế biến bánh đã hết hạn dùng.

Đoàn Thanh tra Sở đã yêu cầu các cơ sở trên tạm ngưng hoạt động và yêu cầu khắc phục ngay những sai phạm mà đoàn đã phát hiện. Đồng thời, sau khi khắc phục sai phạm phải báo cho phòng y tế Q.11 đến kiểm tra lại điều kiện vệ sinh của cơ sở, trước khi Đoàn Thanh tra xét cho tái hoạt động.

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu