Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Kinh Đô bị phàn nàn về chất lượng bánh trung thu

Ngày 27/9, VnExpress nhận được thông tin, hàng trăm hộp bánh trung thu Kinh Đô, mà Công ty TNT mới mua, đã bị cứng và có dấu hiệu mốc. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Việt, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty Kinh Đô, cho hay, ông đã nhận được thông tin trên và sẽ thương lượng với TNT.

Trong thư gửi VnExpress, một cán bộ xin giấu tên của Công ty TNT cho biết, ngày 27/9, công ty mua hơn 400 hộp bánh Trung thu Kinh Đô để làm quà cho khách hàng và cán bộ công nhân viên. Khi mở hộp bánh, một nhân viên của Công ty TNT phát hiện chiếc bánh dẻo sản xuất ngày 16/9 đã bị cứng và sắp mốc cho dù hạn sử dụng được ghi là đến ngày 15/10.

Mở tiếp nhiều hộp bánh khác họ phát hiện ra một điều khác lạ: Nhiều bánh đều "chung" ngày hết hạn là 15/10 dù ngày sản xuất rất khác nhau.

Hai chiếc bánh cùng loại và cùng ngày hết hạn, nhưng sản xuất cách nhau hơn nửa tháng. Ảnh: T.L.

Trao đổi với phóng viên sáng 28/9, ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc marketing của Công ty cổ phần Kinh Đô miền Bắc, khẳng định, việc các bánh đều ghi chung ngày hết hạn 15/10 chỉ là "ấn định ngày hết trung thu của Công ty Kinh Đô". "Dấu hiệu sắp mốc mà TNT phản ánh chỉ là dấu hiệu bên ngoài, không ảnh hưởng gì đến chất lượng bánh", ông Nhân khẳng định.

Theo ông, việc một số chiếc bánh "cứng hơn thường lệ" là do những chiếc đầu tiên của dây chuyền sản xuất "dính nhiều bột nếp", sau đó bột này hút ẩm nên cứng. Mặc dù chưa được quan sát lô bánh nghi chất lượng kém do Công ty TNT mua, ông Nhân vẫn khẳng định việc bánh sắp mốc như phản ánh chỉ là "hiện tượng bên ngoài khiến người tiêu dùng lầm tưởng".

Vị giám đốc marketing còn cho rằng, nếu có bị kém chất lượng thì cũng chỉ là do khâu vận chuyển, bảo quản của nơi bán và của người tiêu dùng. Còn sản phẩm do Kinh Đô xuất xưởng vẫn đảm bảo chất lượng 100%.

Ông Trần Quốc Việt, Phó tổng giám đốc điều hành của Công ty Kinh Đô, cho biết, tại cuộc tiếp xúc chiều nay giữa đại diện của Kinh Đô và Công ty TNT, phía Kinh Đô đã giải thích về hiện tượng nghi mốc của lô bánh và khẳng định số bánh này vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, công ty vẫn chấp nhận đổi số bánh trên cho TNT vào chiều mai. "Do khách hàng không hài lòng nên chúng tôi đồng ý đổi", ông Việt nói.

TNT là một trong số ít trường hợp được Kinh Đô đổi bánh dù công ty này khẳng định bánh vẫn đảm bảo chất lượng. Đây không phải là lần đầu tiên bánh trung thu Kinh Đô bị khách hàng phàn nàn về chất lượng.

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu