Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Bánh trung thu tăng cả sản lượng lẫn giá bán

Mặc cho giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, mùa trung thu năm nay, các nhà sản xuất bánh trung thu cho biết, vẫn tăng sản lượng và giá bán trên thị trường.
Nhiều sản phẩm cao cấp, giàu dinh dưỡng

Chỉmới đầu tháng 7 âm lịch nhưng một số nhà sản xuất bánh trung thu nhưKinh Đô, ABC... đã tung ra chuỗi phân phối của mình những dòng bánh mớinhư một cách tham khảo ý kiến khách hàng. Theo nhận định của hầu hếtcác công ty sản xuất, năm nay, do kinh tế khó khăn nên phân khúc thịtrường bình dân sẽ thu hẹp lại. Song, nhu cầu dòng sản phẩm cao cấp,sang trọng, giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ, thích hợp với việcbiếu, tặng lại tăng cao. Do vậy, hầu hết các nhà sản xuất đều tập trungvào phân khúc này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc Đối ngoại Công ty CP Kinh Đô,cho biết trung thu năm nay, Kinh Đô dự kiến đưa ra thị trường phục vụngười tiêu dùng cả nước khoảng 1.800 tấn bánh trung thu. Trong đó, sảnlượng của Kinh Đô là 1.500 tấn và Vinabico là 300 tấn (tăng 200% so vớinăm trước). Theo bà Liên, sản lượng dòng sản phẩm cao cấp tăng 40% sovới năm 2007 với số lượng 200.000 hộp sản phẩm Trăng Vàng.

Đặc biệt, vớisản phẩm Trăng Vàng Thanh Khiết, điểm nhấn của tập đoàn dịp trung thunày, lần đầu tiên Kinh Đô dùng nhân Mochi – thay thế trứng muối giúp lạmiệng... Đây là dòng bánh được giảm đường, giảm béo và sử dụng đườnglitesse và lactitol được chiết xuất từ chất ngọt tự nhiên của bắp và từsữa, giúp sản phẩm có được vị ngọt thanh nhẹ nhàng.

Riêng Vinabico giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp với 3 bộ sản phẩm: Hoàng Lan, Tường Vi và Bách Hợp cùng dòng sản phẩm đặc trưng với tên gọi Sen Hồng.

Bêncạnh đó, tập đoàn này cũng mở rộng dãy sản phẩm, đầu tư vào phân khúcbánh dinh dưỡng với dòng bánh trung thu ít ngọt, ít béo, sử dụng nguyênliệu có nguồn gốc tự nhiên, dễ tiêu hoá. Đặc biệt, với thế mạnh về dòngsản phẩm bánh chay, Vinabico đã tung ra loạt sản phẩm sử dụng nguyênliệu hoàn toàn từ thực vật với các loại nhân: thập cẩm, đậu xanh, dừa,sầu riêng... nhưng vẫn giữ được hương vị đậm đà và nét đặc trưng củabánh trung thu. Được biết, các sản phẩm bánh chay có giá từ20.000–28.000 đồng/bánh.

Cũngnhư Kinh Đô, đại diện Bibica cho biết, năm nay, công ty sẽ cung cấpkhoảng 400 tấn bánh trung thu, tăng 10% so với năm 2007. Trong đó, tậptrung vào dòng bánh dinh dưỡng thông qua việc hợp tác với Viện Dinhdưỡng để phục vụ các khách hàng ăn kiêng hoặc bị bệnh tiểu đường. Vớidòng bánh bình dân, Bibica cũng đưa ra các sản phẩm ít ngọt, ít béo.

Trongkhi đó, cũng chú trọng đến các khách hàng bị tiểu đường, hãng bánh HỷLâm Môn lại sử dụng các loại nhân đu đủ kết hợp với sữa hay củ năng,bắp, khoai môn nghiền nát hay dạng hạt lựu...

Riêngông Kao Siêu Lực, Giám đốc Công ty bánh kẹo ABC cho biết, năm nay, thayvì dùng lòng đỏ trứng gà, ABC sẽ sử dụng phô mai đi kèm hạt sen hay gàquay thập cẩm tuỳ sản phẩm có vị mặn hay ngọt.

Ngoàira, công ty này cũng cho biết sẽ tung ra thị trường bánh trung thu mộtloại "cực phẩm" với thành phần của nhân bao gồm vi cá và sò điệp NhậtBản tần.

Cóthể thấy, mặc cho nền kinh tế khó khăn và đại bộ phận dân chúng phảithắt chặt chi tiêu, các nhà sản xuất bánh trung thu hàng đầu vẫn lạcquan vào khả năng chi tiêu của một phân khúc hẹp, thị trường cao cấp.

Giá bán tăng 10-20%

Theoông Kao Siêu Lực, năm nay, giá nguyên vật liệu đầu vào đều tăng 50-100%so với trung thu trước. Đặc biệt, bột mì đã tăng từ khoảng hơn 6.000đ/kg lên gần 14.000 đ/kg. Do vậy, giá sản phẩm đầu ra không thể khôngtăng. Cụ thể, các sản phẩm của Công ty ABC tăng khoảng 12-13%.

Riêngdòng "cực phẩm" sò điệp, vi cá lần đầu tiên xuất hiện trên thị trườngbánh trung thu Việt Nam có giá 99.000 đ/chiếc (hộp 4 chiếc). Ông Lựccho biết, việc giữ giá ở mức tăng 12-13% so với năm ngoái là một cốgắng của công ty nhằm mang lại một mùa trung thu ý nghĩa, trọn vẹn vàkhông quá "nặng nề" cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm của Kinh Đôcũng tăng khoảng 10-15% so với năm ngoái, và nằm trong khoảng130.000-190.000 đồng/hộp (loại bánh 4 trứng), từ 39.000-66.000 đồng/hộpvới loại bánh 2 trứng, từ 26.000–35.000 đồng/chiếc bánh 1 trứng và từ22.000–32.000 đồng/chiếc đối với các loại bánh dẻo. Riêng sản phẩm caocấp Trăng Vàng Thanh Khiết có giá 350.000 đồng/hộp.

Các sản phẩm cao cấp của Vinabico cũng có giá dao động trong khoảng 200-350.000 đồng/hộp. Các loại bánh dẻo có giá từ 20.000–28.000 đồng/sản phẩm.

Ông Lưu Lập Chánh, GĐ Hỷ Lâm Môn cũng cho biết, giá bán dự kiến của hãng này sẽ tăng khoảng 20% so với năm 2007.

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu