Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Bánh trung thu: Át suy thoái bằng tên gọi

Những cái tên mỹ miều của mỗi hộp bánh trung thu dường như khiến người mua tạm quên đi khó khăn.

Hãng nào cũng có chiết khấu

Tuy mới đang tiết rằm tháng 7 âm lịch, nhưng nhiều con phố Hà Nội đã tràn ngập sắc đỏ của các quầy bánh trung thu.

Hầu hết các hãng bánh Kinh Đô, Hữu Nghị, Đồng Khánh… đã lên kế hoạch tuyển nhân lực bán hàng, thuê quầy hàng từ cách đây vài tháng. Từ cuối tháng 8 dương lịch các hãng đã bắt đầu bày bán bánh trung thu.

Đa dang các loại bánh trung thu (Ảnh: G.Bảo)

Hoàng Thị Hồng Anh – Nhân viên tại quầy bánh trên phố Cát Linh (Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị) cho hay, so với năm ngoái, tới thời điểm này lượng hàng bán ra chạy hơn và đa phần người đến mua là để mang đi biếu sớm.

Năm nay, trung bình giá mỗi hộp bánh trung thu tăng lên từ 20.000- 40.000 đồng/hộp và 2.000-5.000 đồng/một cái bánh rời tùy từng thương hiệu.

Thương hiệu Kinh Đô năm nay tung ra loạt bánh hộp to với giá cả từ 295.000 đồng/hộp tới 590.000 đồng/hộp. Trong đó hộp bánh có giá cao nhất là Trăng vàng Hồng phúc với hộp sáu bánh có giá 590.000 đồng/hộp.

Còn Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị năm nay lại lấy hình hoa sen làm chủ đạo cho hộp bánh và cách điệu mẫu mã hộp. Công ty này cũng bán loại hộp từ hai bánh tới chín bánh.

“Rất nhiều người mua chuộng hàng của chúng tôi vì họ nhận xét rằng bánh Hữu Nghị ít đường, bánh to vừa phải chỉ từ 150 gram tới 250 gram, mọi người ăn sẽ bớt ngấy” – Hồng Anh nói.

Với hộp chín bánh sẽ có mức giá trên 400.000 đồng, đây cũng là mức giá cao nhất của thương hiệu này.

Theo các hiệu bánh, năm nay họ không hề ngại ngần tác động của khủng hoảng kinh tế, vẫn sản xuất bánh thậm chí số lượng còn nhiều hơn. Hồng Anh cho hay, riêng tại quầy bánh trên phố Cát Linh màu trung thu năm ngoái đã bán được 170 triệu đồng tiền hàng, năm nay, con số này chắc chắn tăng lên.

Hầu hết các công ty năm nay cũng đưa ra mức giá ưu đãi với khách hàng mua nhiều đồng thời kèm thêm chiêu giao hàng tận nhà.

Khách hàng của Hữu Nghị sẽ được giảm từ 10-15% nếu mua hàng trị giá trên một triệu đồng. Còn Kinh Đô thì chia ra nhiều mức chiết khấu khác nhau từ 5- 25% cho 10-500 hộp và kèm luôn… giấy chứng nhân vệ sinh an toàn thực phẩm nếu khách hàng yêu cầu.

Chị Trần Thị Mai, nhân viên bán hàng tại siêu thị Rosa – Linh Đàm cho biết, chắc chắn bánh trung thu sẽ bán chạy hơn nữa vào thời điểm đầu tháng 8 âm lịch. Chính vì vậy siêu thị này cũng đã có kế hoạch tăng cường thêm nhân viên phụ trách quầy bánh trung thu.

Hoa mắt về tên gọi!

Bánh Trung thu có lẽ là mặt hàng luôn có những tên gọi mỹ miều nhất, đa dạng và cũng… phức tạp nhất. Các hãng cũng nhân dịp này thi nhau quảng bá các tên bánh như là một sự làm mới thương hiệu.

Nhìn qua tên các loại bánh của Công ty cổ phần Bibica sẽ thấy những tên gọi rất kêu như Thưởng nguyệt đào viên, Minh nguyệt, Phúc nguyệt, Kim nguyệt, Dạ thảo đoàn viên. Đi kèm bánh, công ty còn tặng thêm một số món quà như trà...

Thương hiệu Hữu Nghị lại chọn tên các sản phẩm dễ hiểu hơn như Trăng vàng Đất việt, Trăng vàng Thân thiện, Trăng vàng May mắn…

Hai hộp bánh mang tên gọi mỹ miều: Trăng vàng tinh hoa và Trăng vàng tao nhã (Ảnh: G.Bảo)

Đa dạng nhất phải nói tới nhãn hiệu Kinh Đô. Năm nào thương hiệu này cũng… đầy ắp sự sáng tạo cho khoản đặt tên bánh: hộp bốn bánh, hộp sáu bánh… đều được ẩn trong những cái tên mỹ miều: Trăng vàng Hưng phú, Trăng vàng Thanh khiết, Trăng vàng Vinh hoa, Trăng vàng Tinh tế, Hoàn bích, Tao nhã, Thanh tú…

Trong mỗi hộp đó, lại có các tên gọi cho từng loại bánh như bánh Trung thu Tuyết, bánh Pha lê cho loại bánh Trăng vàng Hưng phú. Trăng Vàng Thanh khiết với dòng sản phẩm được làm từ nguyên liệu thanh, nhẹ, dễ tiêu hóa và rất tốt cho sức khỏe có những cái tên Bánh kim tảo Mochi, Nấm hương sốt dầu hàu, bánh thảo vi, bánh ngũ hạt, bánh hoàng lam Mochi…

Các dòng bánh khác như Bánh Thanh tú sẽ có bánh Hải sản hảo hạng; Bánh Hồng phúc có Bào Ngư hảo hạng. Bánh Tinh tế thì có loại… Tôm càng bách hoa. Tất nhiên, ứng với mỗi tên gọi thì lại có một công thức làm bánh khác nhau, nguyên liệu khác nhau…

Với các tên gọi này nhà sản xuất hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng một trung thu… tình thân, đầm ấm như câu slogan của Kinh Đô.

Trên đây mới chỉ là liệt kê sơ qua tên các hộp bánh lớn, mỗi thương hiệu lại có các tên cho loại bánh rời như bánh trung thu của Bibica. Với loại bánh nướng dinh dưỡng của Bibica sẽ có loạt sản phẩm như: gà quay jambon, Jambon bát bửu, Thập cẩm lạp xường. Bánh nướng truyền thống sẽ có bánh gà quay vi cá, chưa kể các loại bánh dẻo dinh dưỡng, bánh dẻo truyền thống khác.

Người tiêu dùng sẽ lại có một phen hoa mắt trước những tên gọi mỹ miều trước khi kịp chọn cho mình một sản phẩm ưng bụng, ưng túi tiền./.

Theo Toquoc


Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu