Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Bánh trung thu Kinh Đô -"đại hạ giá"

Tuy chưa đến Trung thu nhưng nhiều điểm kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn TP HCM đã treo biển “đại hạ giá” với nhiều hình thức khuyến mãi rất hấp dẫn.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến ngã tư Đài Liệt sĩ chỉ hơn 1km nhưng tập trung hàng chục điểm bán bánh Trung thu và hầu hết đều căng biển Kinh Đô bán đại hạ giá như “mua 1 tặng 2”, “mua 1 tặng 1” hoặc giảm giá 30-50% ngay từ cuối tháng 9.

Trong vai nhân viên một đơn vị đi tìm mua số lượng lớn bánh trung thu giá rẻ về cho đơn vị, chúng tôi được một người bán tên Trung (điện thoại 098309047…) gọi một thanh niên đi xe máy biển số 72… mặc đồng phục tự giới thiệu là nhân viên giao hàng của công ty Kinh Đô đến bàn bạc.

“Tôi cam đoan bánh Kinh Đô chỉ có tôi và điểm bán tại Ngã tư Hàng Xanh là còn. Mua vài hộp tôi giao ngay còn số lượng lớn thì đặt trước nửa ngày. Mua nhiều, tôi giảm giá 14%. Tôi bán giảm giá được là nhờ tỷ lệ chiết khấu mà công ty dành cho các đại lý, cửa hàng. Nếu nghi ngờ bánh giả, nhái, anh cứ gọi đến công ty Kinh Đô hỏi xem điểm bán của tôi (số 533 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh) có phải là đại lý của họ không”, Trung nói.

Lý giải tình trạng bánh Kinh Đô đại hạ giá bán trên thị trường, lãnh đạo công ty này từng cho rằng đó là hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, chiều 2/10, với danh nghĩa là khách hàng thẩm tra những thông tin do cửa hàng cung cấp, chúng tôi liên lạc với công ty Kinh Đô ở Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức theo số điện thoại 08 7269474 và được chuyển máy gặp 1 nhân viên phòng Kinh doanh.

Sau khi xin số điện thoại của phóng viên, chỉ ít phút sau anh này gọi lại, cho biết khu vực quận Bình Thạnh do người khác phụ trách nên anh ta không biết bánh trung thu Kinh Đô tại điểm bán số 533 Xô Viết Nghệ Tĩnh có phải là hàng chính gốc hay không.

“Nhưng anh đừng lo, tôi sẽ giới thiệu anh mua ở chỗ khác giá rẻ hơn, đảm bảo là bánh của Kinh Đô. Mua trên 20 hộp sẽ giảm giá 15%”, anh này trấn an.

Điểm bán bánh mà tôi được giới thiệu là của một người tên Hoàng (số điện thoại liên lạc 098903078…) ở siêu thị Co-op Mart Cống Quỳnh, quận 1, TP HCM.

Vì sao lãnh đạo công ty Kinh Đô khẳng định sẽ không giảm giá bán mà bánh trung thu “đại hạ giá” của công ty lại xuất hiện trên thị trường chứ không phải hàng giả, hàng nhái? Và việc tính tỷ lệ chiết khấu cao như thế có phải là một hình thức bán “đại hạ giá” hay không? Không những thế, nhân viên của công ty còn môi giới cho khách hàng mua bánh giá rẻ…

Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Phó tổng giám đốc đối ngoại công ty Kinh Đô cho biết, năm 2006, ngoài 5 container (72 tấn đã xuất sang Mỹ và Đức), công ty dự kiến sản xuất khoảng 1.500 tấn bánh trung thu cung cấp cho thị trường nội địa nhưng nay đã vượt kế hoạch 8%.

Hiện tại, công ty Kinh Đô có 25 cửa hàng bán lẻ và khoảng 10.000 điểm (TP HCM là 7.000 điểm) được phép bán bánh trung thu Kinh Đô trên phạm vi cả nước.

“Chúng tôi không có chủ trương hạ giá bán nhưng vẫn dành cho các khách hàng lớn (mua số lượng lớn rồi bán lẻ) một tỷ lệ chiết khấu nhất định để kích cầu. Mua từ 10 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ được hưởng các tỷ lệ chiết khấu tương ứng với mỗi mức khác nhau. Bánh Kinh Đô mà các điểm bán lẻ bán thấp hơn giá gốc công ty là bánh trước đó được mua số lượng lớn và được hưởng chiết khấu chứ không phải là bánh giảm giá”, bà Liên khẳng định.

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu