Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Thị trường bánh trung thu “tăng tốc”

Còn gần một tháng nữa mới đến Tết trung thu nhưng thời điểm này, hầu hết các thương hiệu bánh lớn đều đã có mặt trên thị trường. Năm nay, giá bánh được dự báo sẽ tăng nhẹ.

Có dòng bánh sản lượng tăng 50%
Theo dự đoán của các công ty, tình hình kinh tế có dấu hiệu lạc quan sẽ tác động tích cực tới thị trường tiêu thụ bánh trung thu năm nay. Vì vậy, nhiều thương hiệu bánh nổi tiếng đã cho tăng sản lượng từ 10 - 20%.
Điển hình như công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội, bà Lê Phương Ngọc - đại diện Công ty cho biết, công ty này dự định tăng sản lượng từ 20 - 25% (năm 2008 chỉ tăng 15% so với 2007).
Một cửa hàng trên phố Ninh Kiều, Cần Thơ (ảnh: Phạm Tâm).
Được biết, Công ty cổ phần Bibica cũng tăng thêm 20% sản lượng so với năm 2008, bánh Đồng Khánh tăng khoảng 10%, thậm chí Maxim's Bakery còn dự kiến tăng sản lượng tới trên 30%...
Tại TPHCM, vị thế đẹp trên những tuyến đường của các quận, huyện cho đến lúc này đã được các gian hàng bán lẻ chiếm lĩnh. Tập trung động nhất là những tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà trưng, Trường Chinh, Đại lộ Hùng Vương, Võ văn Ngân… Với sự góp mặt của các hãng bánh lớn như Kinh Đô, Bibica, Đồng Khánh, Vinabico…
Ông Dũng, chủ một gian hàng trên đường Nam Kỳ khởi Nghĩa, quận 3 cho biết: “Mới vào đầu mùa nên chúng tôi chưa tính đến số lượng bán trong ngày. Mục đích của chúng tôi khi dựng gian hàng sớm là để chiếm lĩnh mặt bằng và quảng bá sản phẩm”.
Theo lãnh đạo Công ty Kinh Đô, năm nay sẽ tung ra thị trường 1.600 tấn bánh, tăng 10% so với năm 2008. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Trăng vàng cao cấp tăng hơn so với năm trước là 50%.
Thị trường Đà Nẵng dường như chưa sôi động bằng Hà Nội và TPHCM. Theo bà Hoàng Thị Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm kinh doanh thương mại tổng hợp Đà Nẵng, thời điểm này còn sớm nên trung tâm mới bỏ hàng tại một số đại lý và quầy lớn.
Chị Hương, chủ quầy hàng bán bánh trung thu Kinh Đô trên đường Lê Duẩn cho biết: “Đà Nẵng không giống như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, vì thế, việc bán hàng bao giờ cũng chậm hơn đôi chút”.
Ở Cần Thơ, dọc các con đường lớn ở trung tâm quận Ninh Kiều, Bình Thủy những quầy hàng bán tạp hóa thường xuyên bắt đầu trưng bán các mẫu bánh trung thu. Còn các các shop bánh “thời vụ” đang dồn nén âm thầm chuẩn bị.
Thị trường bánh trung thu ở Cần Thơ chưa thực sự vào cuộc nhưng hứa hẹn sẽ rất sôi động.
Giá cả không tăng đồng loạt
Khác với chiều hướng tăng giá đồng loạt ở mức 20% cùng kỳ năm trước, năm nay giá bánh được các hãng điều chỉnh tùy từng phân khúc, thương hiệu.
Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dự kiến tăng khoảng 1.000 đồng/cái đối với dòng bánh thông thường. Còn dòng bánh cao cấp, giá cả sẽ phụ thuộc vào nhân bánh và mức độ cầu kỳ của bao bì, hình thức.
Với thương hiệu bánh Kinh Đô, được biết, loại bánh lẻ của hãng năm nay chỉ tăng giá trung bình khoảng 8%, trong khi loại bánh hộp cao cấp có mức tăng đến 15% so với cùng kỳ năm trước.
Ở Cần thơ, loại bánh với giá trung bình hợp túi tiền của đa số người dân hiện nay là bánh đậu xanh lá dừa, khoai môn, nấm đông cô… giá từ 38.000 - 65.000 đồng/cái. Theo chủ hiệu trên Đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều thì những loại bánh có giá trung bình sẽ là mặt hàng bán chạy nhất trong năm nay.
Tại thị trường TPHCM, bánh trung thu năm nay, ngoài Bibica không tăng giá, các loại bánh của những hãng khác cũng chỉ tăng nhẹ. Giá mỗi chiếc bánh, tùy loại nhân và trọng lượng dao động trong khoảng từ 32.000 - 75.000 đồng/cái. Một hộp bánh hai trứng có giá dao động từ 160.000 - 250.000 đồng/hộp. Loại bánh trung thu cao cấp có mức giá từ 250.000 - 400.000 đồng/hộp.
Cho đến thời điểm này, thị trường bánh trung thu vẫn vắng bóng loại bánh “vip” với mức giá trên dưới 1.000.000 đồng/ hộp. Các Công ty vẫn chưa tiết lộ về dòng sản phẩm này.
Theo Dân Trí

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu