Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Nở rộ các loại bánh ăn kiêng

Đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất bánh trung thu ăn kiêng, giảm ngọt - giảm béo là Cty bánh kẹo Biên Hoà - Bibica với dòng sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu dầu thực vật thay thế mỡ động vật, dùng đường isomalt dành cho người ăn kiêng và sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên có những vi chất tác dụng tốt cho sức khoẻ như quả gấc, trà xanh, quả cranberry...

Ông Hoàng Nhâm Nam - PGĐ tiếp thị Cty Bibica - cho biết: "Dòng bánh trung thu dinh dưỡng này được sản xuất với tôn chỉ "Ăn ngon nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ", sản xuất theo sự tư vấn của Viện Dinh dưỡng". Cty Kinh Đô mở rộng đầu tư vào phân khúc bánh dinh dưỡng ít ngọt, ít béo, sử dụng nguyên liệu dễ tiêu hoá tốt cho sức khoẻ trong mùa bánh 2008 này với dòng sản phẩm mang tên "Trăng vàng thanh khiết". Phần nhân bánh được chế biến từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, dễ tiêu hoá, lần đầu tiên được Kinh Đô sử dụng. Cty Vinabico chọn dòng bánh chay là dòng bánh để khẳng định thương hiệu và tăng sản lượng. Nét đặc biệt của bánh trung thu chay Vinabico là tuy là bánh chay, nhưng hương vị vẫn đảm bảo đủ nét đặc trưng, đậm đà của bánh trung thu.

Các cửa hàng, đại lý kinh doanh bánh trung thu tại TPHCM đều nhận định sức tiêu thụ bánh trung thu hiện nay rất chậm. Một trong những nguyên nhân khiến NTD ngại mua hoặc mua với số lượng ít là vì bánh trung thu năm nay khá đắt, trung bình khoảng 40.000 - 50.000 đồng/bánh. Thế nhưng, không ít đơn vị sản xuất lại có kế hoạch tăng sản lượng. Riêng Tập đoàn Kinh Đô dự kiến đưa ra thị trường cả nước 1.500 tấn bánh. Cty Bibica cũng lên kế hoạch tung ra thị trường 400 tấn bánh, tăng 10% so với năm 2007...

Tuy nhiên, điều mà giới kinh doanh e ngại là sức tiêu thụ bánh trung thu của NTD trên thị trường sẽ giảm không phải không có cơ sở. Vì đi kèm với kế hoạch tăng sản lượng, hầu như nhà sản xuất nào cũng tăng giá bán sản phẩm so với năm 2007. Mức gia tăng bình quân của các nhãn hiệu là 10-15%, với lý do nguyên - vật liệu chế biến tăng. Trước tình hình này, nhiều khả năng thị trường này sẽ bị cung vượt cầu.

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện nhiều vi phạm về ATVSTP

Qua hai tuần thực hiện thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại gần 60 cơ sở làm bánh trung thu ở những địa bàn chuyên sản xuất loại bánh trung thu (Q.5, 6 và Hóc Môn), thanh tra y tế các quận, huyện ghi nhận tình trạng hầu hết các cơ sở tư nhân, sản xuất nhỏ đều vi phạm an toàn vệ sinh tối thiểu, như nhân viên không đeo găng tay, không khẩu trang khi chế biến thực phẩm, nơi sản xuất bánh ẩm thấp, bánh thành phẩm không có phương tiện cách ly vô trùng.
T.U

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu