Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Bánh trung thu xuất khẩu

Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên - Giám đốc đối ngoại Công ty cổ phần Kinh Đô - cho biết từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay, công ty đã bắt đầu xuất khẩu bánh trung thu ra nước ngoài. Số lượng bánh xuất đi đến nay khoảng 3 container, tương đương 4.000 thùng bánh.

Ông Trần Bảo Lộc - Trưởng phòng Marketing nhà hàng Đồng Khánh (thương hiệu bánh Trung thu Đồng Khánh) - cũng cho biết mùa trung thu năm nay, đơn vị có kế hoạch sản xuất 80 tấn bánh, trong đó lượng bánh xuất khẩu chiếm 30%. Hiện nay đơn vị đã xuất sang thị trường châu Âu đạt khoảng 50% sản lượng dự kiến.

Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa (Bibica), ông Phan Văn Thiện, thông tin 2 chuyến hàng bánh trung thu khoảng 1 tấn đã được xuất sang thị trường Đức bằng đường máy bay. Dự kiến Bibica sẽ xuất khoảng 5 tấn năm nay.

Bánh trung thu được xuất khẩu nhiều sang các thị trường Mỹ, Đức, Hà Lan, Pháp... Con đường đưa bánh trung thu đến tay người tiêu dùng nước ngoài chủ yếu qua đầu mối là các thương nhân Việt kiều, thông qua một nhà phân phối ở nước sở tại rồi ra các siêu thị. Ngoài đường xuất khẩu chính ngạch, một lượng không nhỏ bánh trung thu cũng được du khách nước ngoài xách tay mang về nước.

Do điều kiện nhập khẩu hàng thực phẩm sang các nước đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nên hầu hết các đơn vị xuất khẩu bánh trung thu tập trung vào những loại bánh có nhân thực vật. Chẳng hạn loại bánh xuất khẩu chủ lực của nhà hàng Đồng Khánh là bánh nhân mè đen, đậu xanh, trà xanh; Kinh Đô là ngũ nhân, lá dứa, đậu xanh, hạt sen...

Mùa Trung thu năm nay, dù tình hình nền kinh tế chung gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu vẫn khá lạc quan. Công ty Kinh Đô lên kế hoạch sản lượng sản xuất là 1.500 tấn bánh. Sản lượng bánh trung thu của Công ty cổ phần Vinabico cũng tăng lên 200% so với năm 2007, lên 300 tấn; Bibica dự kiến năm nay là 400 tấn...

Giá bánh ở thị trường trong nước năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 10% - 20%. Giá bánh rất đa dạng, từ 22.000 đồng/cái cho đến 190.000 đồng/cái. Xu hướng sản xuất bánh năm nay là các loại bánh ít ngọt, ít béo. Riêng Kinh Đô, đây là năm đầu tiên họ chú trọng vào dòng bánh trung thu dinh dưỡng ít ngọt, ít béo, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như nấm hương, tảo Spirulina...

Thanh Xuân

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu