Bánh Trung Thu Kinh Đô l Bánh Trung Thu Như Lan

Bánh trung thu - bày bán khắp nơi

...Năm nay Tết Trung thu vào thứ Sáu, 6 - 10 - 2006 nhưng bánh Trung thu (Moon Cakes) đã được bày bán khắp nơi một vài tuần: Từ phố Tàu (China town) gần khu trung tâm Sydney đến Cabramatta, Bankstown, Marrickville...
Bánh Trung thu năm nay ra sao? Năm nay Tết Trung thu vào thứ Sáu, 6 - 10 - 2006 nhưng bánh Trung thu (Moon Cakes) đã được bày bán khắp nơi một vài tuần: Từ phố Tàu (China town) gần khu trung tâm Sydney đến Cabramatta, Bankstown, Marrickville là 3 vùng có đông người Việt định cư tại Sydney đều có; tò mò lướt qua báo của các thành phố khác như tờ Nhân Quyền tại Melbourne, tiểu bang Victoria, Nam Úc Tuần Báo tại Adelaide - tiểu bang Nam Úc; hứng chí phôn đến bằng hữu tại Brisbane, Perth cũng được quý vị nơi đó cho biết bánh Trung thu cũng mời gọi, nhộn nhịp cả tuần nay.

Sao lạ lùng vậy? Tuần trước "Trời Mây Nước Úc Châu" vừa có bài "Hội Hoa Xuân với Tulip" vì tháng 9 tại Úc châu là mùa Xuân, nay "nhảy" sang Trung Thu rồi. Xem ra dân Úc "ham chơi" phải không?

Thưa có lẽ đúng vì ngoài những ngày lễ có tính cách quốc tế như Tết dương lịch, Lễ Giáng Sinh, lễ Phục Sinh; toàn dân Úc (chính gốc hoặc các sắc tộc) còn nghỉ sinh nhật Nữ hoàng vào 12 tháng 6, Quốc khánh vào 26 tháng 1; còn thêm Tết âm lịch (Lunar New Year), Tết Trung thu (Full Moon Festival) không những dân gốc Á châu ăn mừng mà các sắc tộc khác cũng "vui ké". Vì thế, dương lịch với tháng 9,10, 11 là Xuân thì âm lịch mà người Hoa và người Việt nhớ đến lại là Vu Lan, tết Trung Thu như ở bên Tàu, ở quê mẹ VN.

Các shop Thực phẩm Á châu năm nay bán bánh Trung thu đủ loại đủ giá, có cả loại không đường (no sugar) dành cho người bệnh tiểu đường; bánh dẻo, bánh nướng với nhân đậu xanh, hạt sen, thập cẩm... Đặc biệt bánh nhân thịt (ham), vi cá, lạp sưởng, 2 tròng đỏ hột gà cao giá nhất: $40 UÁc kim ($30 Mỹ kim)/ hộp 4 bánh, sạch sẽ trang nhã trong hộp thiếc, nắp hộp với hình các cô tiên và trăng rằm rực rỡ. Loại bánh bình dân thì $25 đôla/hộp 4 bánh, nhưng quảng cáo rõ ràng "mua 1 tặng 1" với hàng chữ kế bên "buy one get one free" cạnh tranh với các nhãn hiệu khác.

Hồ Lãng Bắc (Sydney, tuần 3, tháng9.2003)

Bánh Trung Thu Kinh Đô

Giá Bánh Trung Thu

Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu
Giá Bánh Trung Thu